หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

The ending season Asean basketball league Season3 Bangkok Cobras Thailandจบไปแล้วกับ ABL Season 3 กับระยะเวลา 6 เดือน (จริงๆแข่ง 5 เดือน เตรียมทีม 1 เดือน) กับการได้เล่นกับนักบาสฯเก่งๆจากภูมิภาคอาเซี่ยนทั้ง ฟิลิปินส์ มาเลย์เซีย อินโดนิเซีย สิวค์โปร์ เวียดนาม และไทย

มันเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดมากๆสำหรับผม หากย้อนกลับไปเมื่อตอนผมเริ่มเล่นบาสฯใหม่ๆแล้วมีคนมาบอกว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การเป็นนักบาสฯอาชีพซักครั้ง ผมคงจะตอบเขาไปว่า "มึงโม้แล้ว" แต่วันนี้มันเป็นความจริง ดังนั้นสำหรับคนที่รักบาสฯจริงๆจากหัวใจ ก็ขอให้เล่นมันต่อไปนะเพราะ "คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าปลายสุดทางของมันคุณจะก้าวไปได้ถึงจุดไหน"

5 เดือนที่ผ่านมา ผมได้เรียนรู้การเป็นนักบาสฯอาชีพจากคนที่เป็นพ่อของนักบาสฯที่เก่งที่สุดในโลกยุคปัจจุบัน โจ เจลลีบี ไบร์อั้น พ่อแท้ๆของ โคบี้ ไบรอั้น ซุปเปอร์สตาร์ของทีม แอลเอ เลเก้อ ได้ร่วมทีมกับนักบาสฯตากาล็อก (ทำให้รู้แบบจริงๆแล้วว่าทำไม่ประเทศนี้มันถึงเก่งบาสฯที่สุดในแถบบ้านเรา) ได้เล่นกับนักบาสฯผิวสี ได้เล่นกับนักบาสฯไทยที่เก่งที่สุดในประเทศเรา ได้เดินทางไปแข่งต่างประเทศ ได้เจอเพื่อนใหม่ๆจากคนที่คอยติดตามมาเชียร์ทีมเราในบ้านอย่าง BKK COBRAS FC (เข้าไปร่วมพูดคุยกับเราได้เพียงแค่คลิ๊ก)

5 เดือนที่ผ่านมา มีทั้งเรื่องที่ดี และเรื่องที่ไม่ดี แต่เราก็ผ่านมันมาได้ เรื่องดีดีผมจะจำไว้ เรื่องไม่ดีผมก็จะจำไว้ (จะได้เป็นบทเรียน 555)

ขอขอบคุณตัวเองที่ตัดสินใจเล่นต่อ (กำลังคิดจะวางมือ...ว่างั้น) และคว้าโอกาสครั้งนี้เอาไว้ได้ ผมรู้ตัวดีว่าผมไม่ใช่นักบาสฯที่เก่งกาจกว่าใครๆ ยังมีคนที่เก่งกว่าผมอีกมากมายในบ้านเรา แต่โอกาสยังมาไม่ถึงพวกเขาก็เท่านั้น แต่ผมอยากบอกอีกอย่างว่า ถ้าโอกาสมาถึงแต่คุณไม่พร้อมที่จะรับ ก็จะมีคนมาแย่งโอกาสคุณไป (โชคดีที่ผมคว้าไว้ได้ อิอิ)


ขอขอบคุณทุกแรงเชียร์ที่ส่งกันมาให้นะครับ
เจอกันที่ไหนก็เข้ามาทักทายกันได้นะครับ
กิตติมน (จอห์น) วรรณา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ท่านสามารถ แนะนำ-ติ-ชม ได้เต็มที่เลยนะครับ