หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2556

ABL 2013 Saigon Hoop Festival part 3


   วันที่สามแล้วที่เวียดนาม วันนี้ไม่มีแข่งเพราะเป็นวัน Hoop Fest ที่จะจัดแข่ง สามแต้มกับแสลมดั้งค์ เช้ามาก็เหมือนทุกวัน "กินข้าวเช้ากันก่อน"
กินเสร็จก็นอนต่อ รอไปกินอีกทีตอนเที่ยง
     รอบนี้เราใช้บริการรถแทกซี่กันเป็นส่วนใหญ่ (ใช้จนรู้ราคาว่า ขาไปเสียประมาณ 50,000 ดอง ส่วนขากลับเสียประมาณ 15,000 ดอง เพราะรถที่นี่มันวิ่งแบบวันเวย์ ถึงรถจะเยอะแต่ก็ไม่ติดมากมายเหมือนบ้านเรา) ก็ไปกินซุปเปอร์มาเก็ตที่ไปกันประจำ เปิดเมนูชี้ที่รูปแล้วก็รอกินเลย ง่ายดี

     พอห้าโมงก็รวมพลเตรียมเดินทางไปร่วมงาน Hoop Fest ที่สนามกีฬากลาง(ไม่ใช้สนามที่ใช้แข่งเพราะพื้นที่มีไม่เพียงพอสำหรับคนดูบาสที่นี่) ก่อนไปมีทำคลิป "สแลมเมอร์เชค" กันก่อน ลองดูเอาครับ


 

จริงๆมีอีกคลิปนึงฮากว่านี้แต่ถ่ายไม่ดีเอาเสียเลย

     บรรยากาศหน้างานถือว่าทางเวียดนามทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ (แต่ผมว่าถ้าเราจัดแบบจริงๆจังนี่อาจจะดีกว่าเขาก็ได้นะ) มีคนเดินเข้ามาขอถ่ายรูปกับตัวอิมพอร์ทเราตลอดทาง ส่วนคนไทยที่มีคนมาขอถ่ายรูปเยอะสุดต้องยกให้ แวน กับ รูเบน ครับ 

     ภายในงานก็จะมีการแสดงขั้นการแข่งต่าๆงนานาอยู้ตลอดทำให้มันยืดเยื้อมาก คือแบบว่ามาถึงตอนหกโมง งานเริ่มทุ่มนึง แข่งสามแต้มตอนเกือบจะสองทุ่ม ส่วนสแลมดั้งค์โน่นรอไปเกือบสามทุ่มครึ่ง ของกินก็ไม่มีให้ นั่งดูนั่งเม้ากันไปพลางๆ
เปิดงานด้วย ไซง่อนฮอทเกิล มาแดนส์โชว์

จากนั้นก็มาแข่งสามแต้ม โดยตัวเต็งคือ ลีโอ อาวาเนโด ของฟิลิปิน ส่วนเลฟตี้(วชรพงษ์)ของเราคงตื่นเต้นสุดๆกับการแข่งครั้งนี้ ผลงานเลยออกมาไม่ดีเท่าไหร่ (ไม่ผ่านไปรอบชิง) แต่แล้วรอบชิงก็เกิดพลิกล็อกครับเพราะ ไอ้ลีโอ ยิงลงแค่เจ็ดเม็ด ตัวสิงค์โปที่ยิงทีหลังเลยไม่กดดันอะไรยิงผ่านไปสามแร็กก็ทะลุแปดเม็ดไปแล้ว ชนะแบบแบเบอร์และ ลีโอผมว่าแกเสียหน้าเล็กน้อยแต่ก็ขำๆครับ เชิญชมคลิปที่ถ่ายมาดูครับ


 

รูเบนแต่งตัวรอประมาณสามชั่วโมง!!!

นักร้องบ้านเขา เราไม่รู้จักหรอกครับ ร้องให้จบๆซะทีรอนานเกิ๊น....ฮ่า
ก่อนจะดั้งค์ขอบรรดาเซเลปเขามาโชว์ฝีมือซะหน่อยกับ เชเลบิดี้เกม 3on3 (ยิ่งนานเข้าไปอีกพวกเมิง)

ยังครับ อย่าพึ่งดั้งค์ นักร้องเรายังออกมาไม่หมด (นี่คนที่เท่าไหร่แล้ว...กูจำไม่ได้?) เสียดายคลิปรูเบนดั้งค์ ผมรับอาสาเอามือถือรูเบนมาถ่ายคลิปให้เขาทั้งหมด ของตัวเองเลยไม่มีมาให้ชมนะครับ แต่สรุปคราวๆได้คำนึงครับว่า "พวกมึงโกงอีกแล้วนะเบียร์แมน"(ตัวดั้งค์นี่ฝรั่งทั้งหมดครับ มีส่งโลคั่ลมาแค่สองทีมคือ สแลมเมอร์ กับสลิงเกอร์)

 
     จบวันที่สามไปครับ อ้อมีอีกเรื่องนึงครับ เจ้าแวนพึ่งไปถอย Samsung GS III มาได้สามวัน เพราะเครื่องเก่าทำตกบนรถแทกซี่ "หายอีกครั้ง" ครับ ไม่รู้ไปทำหล่นตอนไหน หากันอยู่นานสุดท้ายถอดใจครับ หายอีกแล้ว เซ็งเลยทีเดียวน้องเรา พรุ่งนี้มีแข่งกับสิงค์โปคู่แรก ต้องชนะเท่านั้น ยังไงก็ตามเชียร์กันต่อไปนะครับ สวัสดี ราตรีสวัสดิ

สงสัยแวนมันอยากได้ S4 ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ท่านสามารถ แนะนำ-ติ-ชม ได้เต็มที่เลยนะครับ