หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2554

การเลือกซื้อเพชร ตอน กะรัต(carat of diamond)

   ในวงการอัญมณีนั้น คำว่า "กะรัต" ก็คือ "น้ำหนัก" ของวัตถุอย่างเพชรนั่นเองละครับ ยิ่งเพชรมีขนาดเม็ดใหญ่มากขึ้นเท่าไหร่ก็จะยิ่งหายากมากๆ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่าเพชรที่มีขนาดใหญ่มักจะมีราคาแพงกว่ามากๆ
   เพชรน้ำหนัก 1 กะรัต มี 100 สตางค์ เพราะฉนั้น เพชร 0.50 กะรัต ก็คือเพชร 50 สตางค์ ซึ่งในการซื้อเพชรนั้นเราจะใช้ราคาต่อกะรัตเสมอนะครับ

   สิ่งที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งของเพชรแต่ละเม็ดที่ทำให้เกิดความแตกต่างก็คือ สัดส่วนความกว้าง ความสูงและองศาเหลี่ยมต่างๆที่ไม่เท่ากัน เป็นเอกลักษ์ที่โดดเด่น ในขณะที่มีน้ำหนักเท่าๆกัน เปรียบเหมือน คนสองคนที่มีน้ำหนักเท่ากัน ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีรูปร่างที่เหมือนกัน เป็นต้น

   น้ำหนักของเพชรนั้นเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งใน 4Cs (สี่คุณลักษณะเพชร) แต่ก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดเสมอไป หากเพชรเม็ดดังกล่าวมีความ สะอาด ขาว บริสุทธิ์ อีกทั้งมีการเจียระไนที่สมบูรณ์ แล้วละก็ เพชรเม็ดนั้นก็จะส่องประการ วิ้งๆ ได้สวยงามกว่าเพชรที่มีน้ำหนักมากกว่าได้ครับ

สวัสดี

 In the jewelry industry the term "carat" is "weight" of each object, a diamond sure enough offline. Great big diamond grain size much more easier it is extremely rare. This is the reason that diamonds are usually larger and more expensive lot.
   Diamond carat weight of 1 cent, because there are 100 f 0.50 carat diamond that is Diamond 50 cent in buying diamonds, which we will use the price per carat Always offline.

   
Another special thing that each of the stone tablet that makes the difference is. Width ratio. The high degree of unequal facets. Luck is a doctoral outstanding. While the weight equally like two people with equal weight. It is not necessary to have the same shape and so on.

   
Weight of a diamond is a vital part in the 4Cs (four features diamonds), but it is not always the most important thing. If the diamond is clean, pure and white as well as a full cut diamond, then it was, there was two other Wink beautiful than diamonds that weigh more than the offline.
carat of round diamond.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ท่านสามารถ แนะนำ-ติ-ชม ได้เต็มที่เลยนะครับ